Đà Nẵng: 1.900 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

Ghi nhận tại TP. Đà Nẵng, các mặt hàng phục vụ Tết dồi dào, tổng giá trị dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán dự kiến khoảng 1.900 tỷ đồng.

Ghi nhận tại TP. Đà Nẵng, các mặt hàng phục vụ Tết dồi dào, tổng giá trị dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán dự kiến khoảng 1.900 tỷ đồng.
thi-truong1-1640829284.jpeg
Các siêu thị tại TP. Đà Nẵng chuẩn bị dồi dào hàng hoá dịp Tết. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đến thời điểm hiện tại, các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, các quầy hàng tại các chợ truyền thống ở TP. Đà Nẵng đều đã trưng bày, giới thiệu và bán nhiều sản phẩm hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đại diện các siêu thị, tiểu thương các chợ cho biết hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, giá cả so với mọi năm tương đối ổn định hoặc tăng nhẹ do giá nguyên liệu đầu vào tăng.

Ông Phan Thống, Giám đốc siêu thị Coopmart Đà Nẵng cho hay, các mặt hàng phục vụ Tết đa dạng, phong phú. Về giá cả, có một số mặt hàng nhà cung cấp tăng giá nhưng siêu thị vẫn cố gắng kìm giá để hỗ trợ người tiêu dùng. Những mặt hàng thiết yếu siêu thị đã trữ từ tháng 11 nên giá thấp hơn thị trường như dầu ăn, nước mắm, tương... Các mặt hàng bánh kẹo, mứt, đồ uống giá cả vẫn ổn định.

Còn ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng Ban quản lý chợ Hàn (Đà Nẵng) cho biết, để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới, hiện có khoảng 70% tiểu thương chợ bán các mặt hàng thiết yếu, đặc sản chuẩn bị Tết. Giá cả các mặt hàng ổn định, chưa có mặt hàng nào ghi nhận tăng giá.

Theo Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, tổng giá trị dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần dự kiến khoảng 1.900 tỷ đồng. Trong đó, 19 đơn vị sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị lớn tham gia dự trữ gạo, nếp, thịt, rau củ quả, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô, bánh kẹo mứt hạt dưa các loại... giá trị khoảng gần 819 tỷ đồng.

thi-truong02-1640829284.jpeg
Tổng giá trị dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần dự kiến khoảng 1.900 tỷ đồng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tiểu thương kinh doanh tại 4 chợ loại I (chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường) có kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ Tết giá trị ước khoảng gần 250 tỷ đồng; chợ đầu mối Hòa Cường vào những ngày giáp Tết, lượng rau, củ, quả dự trữ từ 800-900 tấn/ngày.

Ngoài ra, một số chợ lớn khác trên địa bàn cũng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết ước hơn 300 tỷ đồng. Thương nhân kinh doanh tại các cửa hàng trên các tuyến phố tham gia dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng. 

Hiện nay, Thành phố đang xây dựng phương án phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán như: Tổ chức các điểm bán thịt heo bình ổn, đưa hàng về phục vụ nhân dân 2 xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang; tổ chức hội chợ Xuân 2022; tổ chức các phiên chợ Tết công nhân, phục vụ người lao động tại các khu công nghiệp và tăng cường công tác giám sát, theo dõi tình hình thị trường, phối hợp với Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để đảm bảo cung cầu hàng hóa, giá cả ổn định.

 Lưu Hương

Link nội dung: https://doanhnghiepnguoitieudung.vn/da-nang-1900-ty-dong-du-tru-hang-hoa-phuc-vu-tet-11335.html