Lào Cai: Tiêu hủy hơn 1.500 kg tai lợn không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa phối hợp các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức tiêu hủy số tang vật 1.527,2 kg tai lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

23-11-34-1-1678261228.jpeg
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai phối hợp tiêu hủy 1.527,2 kg tai lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 04/.02/2023, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp lực lượng Kiểm dịch và Công ty Môi trường huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy toàn bộ số tang vật 1.527,2 kg tai lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, lúc 23 giờ 00 phút ngày 28/02/2023, tại khu vực biên giới gần Mốc 91 (1) thuộc thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; Đồn Biên phòng A Mú Sung, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã A Mú Sung phát hiện 2 đối tượng lạ mặt đang tập kết hàng hóa ra khu vực bờ suối biên giới. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên lợi dụng địa hình biên giới hiểm trở, đêm tối và sương mù bỏ lại hàng hóa rồi nhanh chóng tẩu thoát. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 83 bao tải chứa tai lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tổng trọng lượng 1.527,2 kg.

Sau khi các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai thẩm định, xác định số tang vật tai lợn trên đều đang trong quá trình phân hủy, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và thống nhất tiêu hủy theo quy định của pháp luật, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy bảo đảm an toàn đối với toàn bộ số thực phẩm là tai lợn đông lạnh trên trong chiều ngày 04/03/2023.

Đỗ Văn Phung

Link nội dung: https://doanhnghiepnguoitieudung.vn/lao-cai-tieu-huy-hon-1500-kg-tai-lon-khong-ro-nguon-goc-khong-bao-dam-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-43945.html